Giảm cân an toànLàm đẹp an toàn

5 lưu ý “phải biết” để bắt đầu chạy bộ giảm cân an toàn

Chạy bộ là một môn thể thao đơn giản nhất mà ai ai cũng có thể tham gia. Mức độ hiệu quả của chạy bộ là không thể bàn cãi trong việc rèn luyên sức khỏe. Đây cũng được coi là 1 phương pháp giảm cân an toàn hiệu quả và rất dễ thực hiện. Nhưng các bạn đã hiểu rõ về phương pháp chạy bộ giảm cân chưa? Chạy sao cho đúng, cho an toàn, cho hiệu quả nhất? Hãy cùng Trẻ Đẹp khám phá nhé!
[TOC]

Chạy bộ giảm cân là gì?

Chạy bộ giảm cân là phương pháp giảm cân thông qua môn chạy bộ. Chạy đúng phương pháp, chạy đều hàng ngày để giảm lượng mỡ hiệu quả. Chạy bộ mỗi ngày là cách đơn giản nhất mà nam hay nữ, người lớn hay trẻ nhỏ đều có thể luyện tập.

Chạy bộ giảm cân

Chạy bộ giảm cân cần lưu ý điều gì?

Điều quan trọng nhất bạn cần lưu ý là sự kỉ luật bản thân

Để bắt đầu luyện tập, theo tôi các bạn phải chuẩn bị cho mình sự kỉ luật cao nhất. Tại sao lại như vậy? Tôi đã và đang là người có thói quen chạy bộ hằng ngày. Và luôn có những khoảng thời gian, sự lười biếng đã đến với tôi. Một buổi sáng rét buốt thì nằm yen trong chăn sẽ ấm áp thoải mái hơn là dậy xỏ giày chạy phải không các bạn?

Nhưng các bạn phải chiến thắng được nó, phải thực hiện luyên tập đều hàng ngày. Chạy bộ không phải là phương pháp giảm cân tức thì. Nó đòi hỏi chúng ta phải có thời gian, chính vì vậy sẽ làm bạn chán nản. Bạn phải nhớ đến lý do làm sao bạn bắt đầu luyện tập, để giữ vũng kỉ luật đó. Đây là điều đầu tiên bạn phải chuẩn bị.

Áp dụng nhịn ăn uống khi chạy bộ giảm cân một cách quá nhiều.

Khi chạy bỏ giảm cân, nhiều bạn thường kết hợp với nhiều phương pháp khác nhằm tăng hiệu quả. Một trong số đó là nhịn ăn. Điều này hoàn toàn sai lầm vì bạn cắt giảm quá nhiều năng lượng. Lúc này cơ thể của bạn sẽ rơi vào trạng thái bị đói và bạn sẽ không khả thi để luyện tập.

Thay vì giảm quá nhiều calo, bạn hãy giảm dần số calo hằng ngày. Với một mức ổn thì bạn sẽ giảm được cân nặng đều đặn hằng ngày mà không khiến cơ thể rơi vào trạng thái đói.

Ăn quá nhiều sau buổi chạy bộ giảm cân

Nhiều bạn lại không cắt giảm thức ăn, ngược lại khi luyện tập xong các bạn lại ăn nhiều hơn. Chính điều này làm bạn tăng cân nhanh chóng. Mặc dù bạn cần protein để phục hồi và phát triển cơ bắp, nhưng đừng ăn gấp đôi khi bạn đang cố gắng giảm cân. Vì nhiều bạn đã tăng cân chóng mặt khi luyện tập được một thời gian.

Không chạy nước rút

Chạy nước rút là quá trình giúp chúng ta giảm mỡ bụng nhiều nhất. Thay vì chạy đều đều nhẹ nhàng, bạn hãy kết hợp chạy nước rút vào buổi luyện tập của bạn. Những người đã tăng thêm 4 đến 6 lần các chặng nước rút sẽ làm cơ thể đốt chất béo nhanh hơn đến 2 lần.  Để tăng nhanh quá trình có được cơ thể hoàn hảo, hãy chạy nước rút thường xuyên trong buổi tập nhé các bạn.

Không cung cấp đủ nước,hoặc uống nước ngọt có ga

Mỗi buổi chạy bộ giảm cân, bạn hãy cố gắng mang theo cho mình một chai nước lọc. Đây là thức uống tốt nhất cho bạn luyên tập. Nó vừa cung cấp đầy đủ nước và làm mát cơ thể. Tuyệt đối không được mang theo các loại nước ngọt có ga. Chỉ với 1 lon coca thì buổi tập của bạn coi như thành công cốc.

Bắt đầu chạy bộ ngay hôm nay

Không chỉ giảm cân, mà chạy bộ là môn luyện tập đơn giản và dễ dàng nhất để chúng ta rèn luyện sức khỏe. Hãy thu xếp cho mình một khung thời gian nhất định đều đặn và tham gia luyện tập ngay nhé.

Các bạn cũng đừng quên bình luận những lưu ý khác mà các bạn gặp phải trong quá trình luyện tập ở bên dưới cho mọi người cùng biết nhé.

0 0 vote
Article Rating
Show More

Related Articles

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Back to top button
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x

Adblock Detected

Please consider supporting us by disabling your ad blocker